0985151947

Thuê xe 7 chỗ du lịch cẩn thận những chiêu trò “chặt chém” khách

thuê xe du lịch

     Đối với mỗi khách thuê xe, ai cũng muốn thuê dịch vụ tốt nhất với giá thành ưu đãi nhất. Thế nhưng, lợi dụng tâm lý này, nhiều nhà xe liên tục tung ra chương trình khuyến mãi. Bản chất là chiêu trò để thu lời bất chính từ khách hàng. Trong bài viết dưới đây, thuê xe Goviet sẽ mách khách thuê các mẹo thuê xe 7 chỗ du lịch tránh những chiêu trò không đáng có.

thuê xe du lịch

Báo giá cước siêu rẻ và thu phụ phí cao


     Để vận hành một nhà xe, chủ nhà xe sẽ thu 3 loại phí. Các phí này là: phí đầu tư, quản lý và lợi nhuận mong muốn. Đó chính là công thức tính giá cước thuê xe. Bình thường, để giảm cước và thu hút khách hàng, các nhà xe sẽ có hai cách: tối ưu chi phí vận hành hoặc giảm lợi nhuận mong muốn. Đôi khi, vì muốn giữ chân khách, một số nhà xe đã chọn giải pháp hoạt động mà không có lãi.

     Tuy nhiên, trong thực tế, những doanh nghiệp làm ăn không chân chính thường lợi dụng tâm lý ham rẻ để thu hút khách hàng. Những doanh nghiệp này sẽ báo mức cước rẻ hơn hẳn so với thị trường chung. Sau đó, để giữ được mức lợi nhuận mong muốn, nhà xe bắt buộc phải thu thêm phụ phí. Các khoản phí khổng lồ, khiến khách hàng bất ngờ và cảm thấy khó chịu. Với chiêu trò này, ít khi nào khách hàng sẽ quay lại sử dụng dịch vụ thuê xe 7 chỗ du lịch của nhà xe đó.

Hoạt động chộp giật, không ổn định


     Một đặc điểm khác là các nhà xe có hành vi hoạt động chộp giật và không ổn định. Họ thường chốt hóa đơn qua nhân viên sale hoặc cộng tác viên. Địa chỉ văn phòng cũng nhập nhèm, nay chỗ này, mai chỗ khác. Khi thuê xe 7 chỗ du lịch ở những doanh nghiệp này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

     Khách hàng không được bảo vệ quyền lợi chính đáng. Nếu việc thuê diễn ra thuận lợi thì rất tốt. Tuy nhiên, nếu có sự cố khi thuê thì khách hàng cũng “chẳng biết kêu ai”. Các doanh nghiệp này hoạt động bằng việc thu hút khách vãng lai, khách có nhu cầu không thường xuyên.

Hợp đồng không rõ ràng


     Khi thuê xe du lịch, hợp đồng là yếu tố pháp lý ràng buộc trách nhiệm và quyền lợi của hai bên. Để trục lợi từ khách hàng, những doanh nghiệp không chân chính sẽ làm một bản hợp đồng với các điều khoản không rõ ràng. Khách thuê rất hay bỏ qua việc nghiên cứu, phân tích hợp đồng. Đặc biệt với những hợp đồng giá trị nhỏ từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng, yếu tố này rất hay bị bỏ qua.

     Theo kinh nghiệm của Goviet, để đảm bảo quyền lợi của mình, tốt hơn hết khách thuê nên đọc kỹ hợp đồng, làm rõ những điều khoản còn thắc mắc với nhà xe.

thuê xe du lịch

     Việc tranh chấp là điều không ai mong muốn. Nên đảm bảo các thỏa thuận ban đầu có sự chặt chẽ và rõ ràng. Ngoài ra, khách thuê nên chọn nhà xe có độ uy tín cao để tự bảo vệ quyền lợi của mình.


Taxi GoViet

Địa chỉ:  341 Nguyễn Duy Trinh, Bình Trưng Tây, Quận 2, Hồ Chí Minh

Hotline: 0985 151 947

Website: taxidilientinh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo